Cách Coi Ngày Đá Gà Chính Xác Nhất 2023 Liệu Sư Kê Đã Biết?

Coi ngày đá gà là một trong những cách xác định ngày thi đấu giúp đem lại nhiều may mắn cho chiến kê lẫn chủ nuôi. Hiện nay, có rất nhiều cách xác định ngày gà đá khác nhau liệu rằng sư kê đã biết?

Hôm nay, Boga388 xin chia sẻ cho quý sư kê những phương pháp coi ngày đá gà vô cùng đơn giản và hiệu quả qua bài viết sau. 

Áp dụng cách coi ngày đá gà liệu có thật sự hiệu quả?

Đá gà là một trong những hình thức giải trí dân gian cổ truyền tại phương Đông từ bao đời nay. Trước khi lâm trận chiến kê và chủ nuôi đã phải trải qua một quá trình luyện tập cực kỳ khắt khe. Tuy nhiên, tâm linh là một yếu tố không thể thiếu để góp thêm sức mạnh và may mắn cho gà đá mỗi khi xuất chiến.

coi ngày đá gà
Boga388 bật mí cách coi ngày đá gà hiệu quả, chính xác

Vì vậy mà việc áp dụng những phương pháp coi ngày gà đá vào thực tiễn là vô cùng cần thiết và hiệu quả. Điều này giúp củng cố tinh thần cho cả chiến kê lẫn sư kê khi tham gia thi đấu. 

Những phương pháp coi ngày đá gà chính xác nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp coi ngày đá gà vô cùng hiệu quả mà anh em nên áp dụng như sau: 

Phương pháp xem ngày gà đá ngũ hành, tương sinh tương khắc

Theo dân gian, ngũ hành phong thuỷ chính là yếu tố sinh ra vạn vật. Vậy nên phương pháp coi ngày đá gà dựa trên việc xác định ngũ hành bản mệnh của chiến kê là cực kỳ quan trọng. 

Đây là phương thức xác định bản mệnh quan trọng để áp dụng coi ngày đá gà một cách chuẩn xác nhất: 

 • Mệnh kim: chiến kê mang mệnh kim thường có lông trắng và tương sinh với mệnh thổ và mệnh thuỷ.
 • Mệnh mộc: những chiến kê mang mệnh mộc thường có lông màu xám và tương sinh với mệnh hoả. Tuy nhiên cần tránh cho chiến kê mạng mộc đối đầu với gà đá mệnh thổ.
 • Mệnh thuỷ: chiến kê mệnh thuỷ thường có màu xanh thẫm hoặc đen tuyền. Chúng hợp để thi đấu với những chiến kê mệnh mộc và tránh đối đầu với gà đá mệnh thổ. 
 • Mệnh hoả: gà đá mệnh hoả thường có bộ lông cực kỳ sặc sỡ với các gam màu như đỏ, hồng, cam,…Chiến kê mệnh hoả thường rất phù hợp để thi đấu với gà đá mệnh thổ. Tuy nhiên, nên tránh những cá thể gà đá mệnh kim khi thi đấu. 
 • Mệnh thổ: chiến kê mang mệnh này thường có bộ lông màu nâu hoặc vàng. Gà đá mệnh thổ sẽ áp đảo được những chiến kê mệnh kim. Ngược lại chúng không hợp để đối đầu với những chiến kê mệnh mộc. 
coi ngày đá gà
Phương pháp coi ngày đá gà ngũ hành, tương sinh tương khắc hợp lý nhất

Phương pháp coi ngày đá gà theo giờ

Anh em hoàn toàn có thể coi ngày đá gà theo khung giờ phù hợp với bản mệnh của chiến kê. Mỗi khung giờ lại tương ứng với một con giáp khác nhau. Vì vậy, chủ nuôi hoàn toàn có thể chọn giờ đá gà theo giờ âm hoặc giờ dương một cách cực kỳ dễ dàng. 

coi ngày đá gà
Phương pháp coi ngày đá gà theo giờ dễ dàng áp dụng

Cách xem ngày đá gà theo mùa chính xác

Để coi ngày đá gà theo mùa chính xác, sư kê cần phải xác định được đúng thời điểm diễn ra các mùa trong năm. Mỗi mùa lại tương hợp với một bản mệnh khác nhau. Vì vậy chủ nuôi có thể căn cứ vào điều này để chọn ngày xuất chiến cho gà đá một cách phù hợp nhất. 

 • Mùa xuân: bắt đầu từ ngày 1/1 đến ngày 12/3 giai đoạn này cực kỳ phù hợp để những chiến kê mệnh mộc xuất chiến. Giai đoạn tứ quý của mùa xuân bắt đầu từ ngày 13 đến hết tháng 3 trong năm. 
 • Mùa hạ: bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 12/6 giai đoạn này cực kỳ phù hợp để những chiến kê thuộc hành hoả xuất chiến thả ga. Giai đoạn tứ quý của mùa hạ bắt đầu từ ngày 13 đến hết tháng 6.
 • Mùa thu: bắt đầu từ ngày 1/7 đến ngày 12/9 giai đoạn này cực kỳ phù hợp để những chiến kê mang mệnh kim xuất chiến. Giai đoạn tứ quý của mùa thu bắt đầu từ ngày 13 đến hết tháng 9.
 • Mùa đông: bắt đầu từ ngày 1/10 đến ngày 12/12 giai đoạn này cực kỳ phù hợp để những chiến kê thuộc mệnh thuỷ tham gia thi đấu. Giai đoạn tứ quý của mùa đông bắt đầu từ ngày 13 đến hết tháng 12.
 • Riêng chiến kê mệnh thổ có thể xuất chiến những thời điểm tứ quý trong năm mà Boga388 đã nêu trên. 
coi ngày đá gà
Xác định ngày đá gà theo mùa cực kỳ chính xác

Cách coi ngày đá gà theo những dòng chiến kê nổi tiếng

Sau đây là tổng hợp những phương pháp coi ngày đá gà của một vài dòng chiến kê được yêu thích hiện nay. 

Coi ngày đá gà điều xanh

Gà điều xanh thuộc mệnh thuỷ, vì vậy mà nên thi đấu vào những ngày giáp hoặc ngày ất, tránh xuất binh vào ngày ngọ hoặc ngày thân nếu không sẽ thua thảm hại.

Xem thêm: Xem màu mạng gà đá hiện nay

Coi ngày đá gà ô

Gà ô cũng là một trong những dòng chiến kê thuộc hành thuỷ vì vậy mà có thể cho thi đấu vào ngày giáp hoặc ngày ất. Ngoài ra nên tránh cho chúng đối đầu với gà mệnh hoả vào ngày thân hoặc ngày ngọ. 

coi ngày đá gà
Coi ngày đá gà phù hợp cho gà điều xanh – gà ô

Coi ngày đá gà khét

 • Gà khét vàng thuộc mệnh thổ vì vậy mà nên tránh những ngày bính hoặc đính. Ngược lại, gà khét mệnh thổ cực kỳ phù hợp để xuất chiến vào những ngày mậu hoặc kỷ. 
 • Gà khét đỏ thuộc mệnh hoả vì vậy chúng nên tránh xuất binh vào ngày bính hoặc đinh. Tuy nhiên, nên tránh chạm trán với chiến kê mệnh thuỷ vào ngày mậu hoặc kỷ. 

Coi ngày đá gà xám

Gà xám là dòng chiến kê thuộc hành mộc vậy nên gà đá mang màu mệnh này cực kỳ phù hợp để thi đấu vào ngày Giáp Tý, Ất Sửu hoặc Tân Tỵ. Ngược lại, nếu để chiến kê thi đấu vào ngày Đinh Hợi, Tân Sửu, Kỷ Dậu thì năng lực bị giảm đi rất nhiều.

coi ngày đá gà
Coi ngày đá gà phù hợp cho gà khét – gà xám

Làm sao để xác định ngày gà đá hiệu quả nhất

Khi áp dụng những phương pháp coi ngày đá gà mà Boga388 đã chia sẻ ở trên sư kê cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

 • Xác định đúng màu mệnh của gà đá để coi ngày chiến đấu phù hợp nhất.
 • Tham khảo cách xác định ngày đá gà ở những kênh thông tin uy tín, chính xác. 

Ngoài ra, anh em hoàn toàn có thể xem thêm các phương pháp coi ngày đá gà khác tại trang web Boga388. Hy vọng Boga388 sẽ trở thành một trang thông tin chia sẻ về kiến thức đá gà chính xác và hiệu quả cho các quý sư kê ở khắp mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *