Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh Đủ Lực

Hầu hết mọi sư kê đều muốn tìm hiểu cách nuôi gà đá chân mạnh sao cho thật sự hiệu quả. Bởi những chiến kê được chăm sóc và huấn luyện cẩn thận đều có thể đem lại thành công cho chủ nuôi.nhà cái Boga388 xin bật mí cách nuôi chiến kê chân mạnh bất bại để sư kê có thể dễ dàng áp dụng ngay sau đây!

Tìm hiểu thế nào là gà đá chân mạnh

Gà đá chân mạnh chính là những chiến kê sở hữu đôi chân vững chắc, có đòn đá mạnh và nặng khiến đối phương nhanh chóng bị hạ gục chỉ sau 1 – 2 cú đá. Tuy nhiên, để có được khả năng này chiến kê phải trải qua một quá trình tập luyện chăm chỉ.

cách nuôi gà đá chân mạnh
Boga388 hướng dẫn các sư kê cách nuôi gà đá chân mạnh đủ lực

Vì sao cần luyện tập và chăm sóc cho gà đá chân mạnh

Cách nuôi gà đá chân mạnh chuẩn kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong việc hình thành kỹ năng, năng lực chiến đấu của gà đá. Khi áp dụng phương pháp nuôi gà đá này chủ yếu sư kê sẽ để ý đến những bộ phận như chân, cánh, mỏ.

Đây là những bộ phận quan trọng có thể giúp gà dễ dàng chiếm thế thượng phong khi thi đấu:

 • Mỏ kín và nhọn sẽ giúp chọc vào da, vào mắt của đối thủ dễ dàng.
 • Đôi cánh khỏe mạnh, sải cánh rộng và vững chắc giúp chiến kê có thể nhảy cao để ra đòn. Ra đòn ở trên cao chiến kê sẽ chạm được những bộ phận được coi là điểm yếu của đối phương. Đồng thời che đi tầm nhìn của đối thủ hiệu quả. 
 • Tập chân mạnh, có lực để nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ với vài cú ra đòn đơn giản. 

Chỉ cần chú ý huấn luyện gà đá sử dụng nhuần nhuyễn các bài tập về 3 bộ phận trên, nhất là phần chân gà sư kê đã nắm chắc 70% thắng khi bước vào trận đấu. 

cách nuôi gà đá chân mạnh
Vì sao chủ nuôi cần luyện tập và chăm sóc để gà đá chân mạnh

Cách nuôi gà đá chân mạnh bằng cách bài tập

Nếu muốn áp dụng thành công cách nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả sư kê cần phải huấn luyện cho chúng những bài tập sau đây. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh – đeo tạ cho chiến kê

Cho chiến kê đeo tạ là một cách nuôi gà đá chân mạnh khá quen thuộc đối với các sư kê. Việc đeo tạ giúp gà đá tăng sức bền, tăng cơ bắp và phần chân di chuyển linh hoạt hơn rất nhiều. 

Bài tập này có thể áp dụng với chiến kê một cách vô cùng đơn giản. Sư kê chỉ cần đeo tạ rồi sau đó cho gà đá thường xuyên chạy vườn và di chuyển hàng ngày. Chủ nuôi hoàn toàn có thể dần dần nâng thêm mức tạ để chiến kê phát triển cơ bắp nhanh hơn.

Sau khi áp dụng cách nuôi gà đá chân mạnh này sư kê có thể thấy khả năng di chuyển của gà đá ngày càng được cải thiện. Đặc biệt chúng có thể thực hiện các ngón đòn và bật cao một cách dễ dàng. 

cách nuôi gà đá chân mạnh
Cách luyện tập để gà đá chân mạnh – đeo tạ cho gà đá

Cách nuôi gà đá chân mạnh – chạy lồng hình thành cơ bắp

Chạy lồng cũng là một cách nuôi gà đá chân mạnh không còn xa lạ đối với các chủ kê. Bài tập này chủ yếu để tăng sức bền và khả năng quan sát, di chuyển xung quanh đối phương. Không chỉ vậy chạy lồng còn là cách giúp gà tăng lực đá rất tốt, có thể đánh đối kháng được với đối thủ có trọng lượng lớn hơn. 

Để áp dụng bài tập chạy lồng chủ nuôi cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây: 

 • Chuẩn bị 2 cái bội có kích thước khác nhau tuy nhiên phải vừa với cơ thể gà đá. Điều này đảm bảo 2 chiến kê không bị cọ sát vào nhau gây thương tích. 
 • Chuẩn bị một cá thể gà đá cùng lứa với chiến kê để luyện tập.

Sư kê đặt gà cùng lứa vào bội nhỏ sau đó để bội to úp lên trên. Sau đó để chiến kê chạy quanh lồng cho tới khi nó bắt đầu thấm mệt. Chỉ cần kiên trì mỗi ngày để chiến kê tập chạy lồng 20 phút năng lực của chúng sẽ tiến bộ trông thấy. 

cách nuôi gà đá chân mạnh
Cách luyện tập cho gà đá chân mạnh – tập chạy lồng

Cách nuôi gà đá chân mạnh – cho gà tập đá

Ngoài ra, sư kê nên thường xuyên cho gà tập các ngón đòn đá để cải thiện kỹ năng. Để áp dụng bài tập này chủ nuôi cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Có thể chuẩn bị thêm một con gà mái khi luyện tập.
 • Chọn một khu vực thoáng và rộng rãi, tốt nhất là nền cát để chiến kê bớt bị thương. 

Đầu tiên, chủ nuôi hãy buộc chân gà vào cọc với độ dài vừa phải tiện cho việc di chuyển. Dùng gà mái để kích thích và dụ chiến kê nhảy lên. Chủ kê hãy luyện tập cho chúng bật nhảy với độ cao tăng dần. 

Mỗi ngày luyện tập từ 15 – 20 phút sẽ giúp chiến kê sở hữu các đòn đá nặng vào vị trí cổ hoặc hốc mắt của đối phương. Vì vậy, chủ nuôi hãy áp dụng cách nuôi gà đá chân mạnh này ngay nhé.

Xem thêm :Cách nuôi gà đá cựa sắt từ các sư kê

Chế độ ăn uống gà đá chân mạnh chính xác

Song song với việc tập luyện thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc áp dụng cách nuôi gà đá chân mạnh. Cho chiến kê ăn uống điều độ, đủ chất thì chúng mới có sức khỏe để luyện tập mỗi ngày. 

Chủ nuôi có thể cho gà đá ăn uống với chế độ như sau:

 • Thóc, lúa, ngô cho gà ăn ngày 2 lần no vừa đỏ. Nhớ để chiến kê uống nước đầy đủ vào mỗi sáng sớm, không để chúng uống nước ngay sau khi ăn.
 • Chất xơ: cho gà ăn các loại rau như xà lách, rau muống, cà chua,… mỗi ngày một lần với lượng vừa đủ với trọng lượng từng cá thể. Những thực phẩm này sẽ giúp gà đá bổ sung khoáng chất cho cơ thể. 
 • Protein, chất tanh giúp gà đá phát triển cơ bắp cải thiện tuần hoàn máu. Tuy nhiên mỗi tuần chỉ có thể để chiến kê sử dụng 4 – 5 lần những thực phẩm như: lươn, cá nhỏ, thịt bò, sâu,…
 • Ngoài ra sư kê cũng có thể thường xuyên để gà đá sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. 
cách nuôi gà đá chân mạnh
Chi tiết chế độ ăn uống cho gà đá chân mạnh

Chế độ chăm sóc gà đá chân mạnh đủ lực

Để áp dụng cách nuôi gà đá chân mạnh đủ lực thành công chủ nuôi vẫn phải để ý đến chế độ chăm sóc chúng:

 • Om bóp vào nghệ cho da gà khi đến thời điểm thích hợp. Tốt nhất nên om bóp vào nghệ khi chiến kê đã qua một lần thay lông. 
 • Tắm nắng cho gà 1 – 2 lần mỗi ngày vào khung giờ 6h – 8h sáng hoặc 16h – 17h chiều vào mùa hè.
 • Đảm bảo môi trường sống của gà phải thật khô thoáng, sạch sẽ để vi khuẩn gây hại không có cơ hội tấn công. Nên thay chất độn chuồng và khử khuẩn chuồng trại thường xuyên để hạn chế bệnh tật lây lan. 
cách nuôi gà đá chân mạnh
Chăm sóc gà đá chân mạnh đúng kỹ thuật, thường xuyên cho gà tắm nắng

Trên đây là hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả. Đây là một kiến thức nuôi gà bổ ích sư kê cần phải học hỏi để áp dụng vào việc chăm sóc, huấn luyện gà đá ngay từ hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *