Chat with us, powered by LiveChat

Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Đúng Kỹ Thuật Hiệu Quả Nhất

Để đảm bảo chiến kê khỏe mạnh, mau lớn thì chủ nuôi phải áp dụng cách nuôi gà đá đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, việc làm này không hề dễ dàng bởi không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về việc chăm sóc gà đá.

Vì vậy, hôm nay Boga388 xin bật mí chi tiết cách nuôi gà chiến hiệu quả nhất hiện nay. 

Cách nuôi gà đá – chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà đá

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sức khoẻ gà đá phát triển toàn diện. Nguồn dinh dưỡng sẽ quyết định đến 80% sự thành công của kỹ thuật nuôi gà đá.

cách nuôi gà đá
Boga388 bật mí cách nuôi gà đá đúng kỹ thuật nhất hiện nay

Vì vậy mà sư kê nên chú ý bổ sung đầy đủ thức ăn theo các nhóm chất sau: 

 • Nhóm thức ăn thường: là nhóm thức ăn hàng ngày cho chiến kê như thóc, gạo, ngô, cơm,….Thức ăn thường chiếm đến 70% khẩu phần ăn của gà đá hàng ngày. Bởi vậy chủ kê nên lựa chọn nguồn thực phẩm đảm bảo nhất.
 • Nhóm protein, chất tanh: nhóm thực phẩm này hỗ trợ cho quá trình tăng cơ, tăng cân của chiến kê. Đây là một nhóm chất rất quan trọng và cần thiết cho giai đoạn trưởng thành của gà đá. Vì vậy mà sư kê nên chọn lựa những thực phẩm tươi sống và đảm bảo nhất. 
 • Nhóm chất xơ: nhóm thực phẩm này đảm giúp cho hệ tiêu hoá của chiến kê được hoạt động một cách hiệu quả. Chất xơ cũng là một cách bổ sung khoáng tự nhiên cho cơ thể gà đá. Chủ nuôi nên lựa chọn những loại rau như xà lách, rau muống, cà chua,… để phù hợp với chiến kê. 
cách nuôi gà đá
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi áp dụng cách nuôi gà đá

Cách nuôi gà đá theo từng giai đoạn, lứa tuổi

Những kiến thức nuôi gà đá mà Boga388 chia sẻ sau đây phải được áp dụng đúng theo từng giai đoạn lứa tuổi chiến kê. Nếu không sẽ rất dễ làm mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự phát triển của gà đá. 

Kiến thức nuôi gà trong giai đoạn vỗ béo

Cách nuôi gà đá ở giai đoạn vỗ béo được áp dụng từ thời điểm gà tơ cho đến trưởng thành như sau:

 • Chế độ ăn: chủ kê nên cho gà ăn no nhất có thể. Mỗi ngày chủ nuôi có thể cho gà ăn 4 – 5 bữa tùy vào thể trạng của chiến kê. Thóc, gạo, ngô và chất xơ chính là 2 nhóm thực phẩm nên cho gà ăn thoải mái. 

Tuy nhiên các loại mồi như giun, dế, thịt bò nên chia ra cho chiến kê sử dụng mỗi tuần 3 – 4 bữa.

 • Tập luyện: Trong giai đoạn này, chiến kê chủ yếu rèn luyện sức bền vậy nên chủ nuôi nên cho gà chạy vườn thường xuyên. Mỗi ngày cho gà tắm nắng 2 lần mỗi lần 20 – 30 phút. 
 • Đây là giai đoạn chiến kê rất dễ mắc các loại bệnh truyền nhiễm. Vì vậy chủ kê hãy tiêm phòng cho gà đá đầy đủ nhé! 
cách nuôi gà đá
Cách nuôi gà đá đảm bảo theo từng giai đoạn, lứa tuổi

Kiến thức nuôi gà giai đoạn phát triển cơ bắp

Cách nuôi gà đá ở giai đoạn phát triển cơ bắp hoàn toàn khác với thời điểm vỗ béo. Cách nuôi này áp dụng khi chiến kê đã trưởng thành và bắt đầu bước vào huấn luyện khắc nghiệt. 

 • Thức ăn: giảm lượng thực phẩm nhóm chất xơ và thức ăn thường xuống còn 80% so với trước. Đồng thời tăng các thực phẩm như thịt bò, lươn, các loại mồi khác hỗ trợ cho việc phát triển cơ bắp. 
 • Luyện tập: ở giai đoạn này, sư kê bắt đầu cho chiến kê tập vần gà thường xuyên hơn. Tuy nhiên, cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý nếu không sẽ xuất hiện hiện tượng gà bị ốm trong. 

Đây cũng là thời điểm để thực hiện việc om bóp da gà và cho chiến kê vận động nhiều hơn. 

Cách nuôi gà đá – chế độ tập luyện hàng ngày 

Áp dụng cách nuôi gà đá với chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp cho gà đá trở thành những chiến kê vô cùng điêu luyện. Tuy nhiên, sư kê nên lên lịch tập luyện thật hợp lý cho gà đá như sau: 

Kế hoạch rèn luyện sức khỏe cho gà đá

Hàng ngày sư kê nên để cho chiến kê tập chạy vườn 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng tầm 20 – 30 phút. Tuy nhiên, chủ nuôi cần phải sử dụng những công cụ hỗ trợ như tạ để gia tăng thể lực cho chiến kê. 

An em cũng nên luyện cho chiến kê những bài tập để phát triển phần cánh. Đây cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng khi thi đấu. Giúp chúng có thể bay cao và ra đòn ở những vị trí hiểm trên cơ thể đối thủ. 

cách nuôi gà đá
Làm sao để lập kế hoạch rèn luyện sức khỏe cho gà đá

Lịch vần hơi, vần đòn cho gà chọi

Anh em có thể chia các buổi vần đòn, vần hơi cho chiến kê thành nhiều buổi khác nhau. Áp dụng cách nuôi gà đá này sẽ khiến cho chiến kê làm quen nhanh hơn với cường độ tập luyện từ nặng đến nhẹ:

 • Kỳ vần đòn đầu tiên: cho chiến kê vần đòn với đối thủ có cùng hạng cân. Cho gà vần một hồ trong khoảng thời gian từ 20 – 35 phút sau đó để chiến kê nghỉ ngơi khoảng 4 – 5 ngày. 
 • Kỳ vần đòn thứ hai: bịt mỏ gà và cựa gà kỹ càng để tránh việc bị thương khi tập luyện. cho gà vần khoảng 3 hồ mỗi hồ từ 20 – 35 phút sau đó thả mỏ và vỗ đờm cho chiến kê. Sau kỳ vần đòn thứ hai để chiến kê nghỉ ngơi trong khoảng 1 tuần.
 • Kỳ vần đòn thứ ba: cho gà quần khoảng 4 hồ liên tiếp với thời gian từ 20 – 25 – 30 – 35 phút. Sau khi vần xong thả mỏ và vỗ đờm cho chiến kê. Tiếp tục cho gà đá nghỉ từ 12 – 14 ngày tiếp theo.

Theo chu trình như vậy, sư kê có thể tiếp tục tăng số lượng hồ vần và thời gian lên theo thể trạng của chiến kê. 

cách nuôi gà đá
Tham khảo lịch vần hơi cho gà chọi hiệu quả nhất hiện nay

Cách nuôi gà đá – chăm sóc sức khoẻ chiến kê

Để gà đá có thể phát triển toàn diện từ ngoại hình cho đến sức khoẻ, sư kê cần áp dụng những kiến thức nuôi gà bổ ích ngay sau đây.

Tắm nắng cho gà đúng cách, đúng thời điểm

Mỗi ngày sư kê có thể cho gà tắm nắng từ 1 – 2 lần vào những thời điểm sau:

 • Sáng sớm: từ 6h – 8h sáng là thời điểm ánh nắng dịu thích hợp nhất.
 • Chiều: nên cho gà tắm nắng từ 4h – 5h chiều và tránh thời gian buổi trưa. 
cách nuôi gà đá
Tắm nắng cho chiến kê đúng cách, đúng thời điểm trong ngày

Hướng dẫn cách om bóp vào nghệ cho chiến kê

Tốt nhất sư kê nên chọn lựa những nguyên liệu từ thiên nhiên để làm hỗn hợp om bóp gà chiến. Khi thực hiện quá trình này chủ nuôi cần lưu ý những điều như sau: 

 • Nguyên liệu: gừng tươi, rượu trắng, quế ngâm càng lâu hiệu quả càng tốt.
 • Chỉ nên om bóp cho những chiến kê đa trưởng thành và trải qua quá trình thay lông.
 • Dụng cụ om bóp phải được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho sức khoẻ chiến kê. 

Om bóp vào nghệ cho chiến kê chính là cách nuôi gà đá giúp chúng có một làn da khỏe mạnh.

cách nuôi gà đá
Lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên để làm thuốc om bóp da gà

Chế độ chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho gà đá

Nếu không cẩn thận chiến kê sẽ rất dễ lây những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vì vậy trong quá trình áp dụng những biện pháp phòng bệnh kết hợp cùng cách nuôi gà đá thật hiệu quả:

 • Khi chiến kê chưa trưởng thành hãy tiêm đầy đủ các mũi vacxin phòng bệnh cho chiến kê.
 • Tẩy giun định kỳ cho gà đá để chiến kê không bị mắc các bệnh về đường ruột.
 • Đảm bảo môi trường sống của gà đá phải thật sạch sẽ và thoáng mát thì mới có thể ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá  giúp cho chủ nuôi chăm sóc chiến kê phát triển khoẻ mạnh. Ngoài ra, anh em cũng có thể truy cập ngay trang web Boga388 để có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức nuôi gà thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *