Chat with us, powered by LiveChat

Vảy Án Thiên – Đặc Điểm Nhận Biết Thần Kê Xuất Chúng

Vảy án thiên xuất hiện trên gà đá luôn được nhận xét là dấu hiệu của thần kê bất bại. Tuy nhiên, không phải sư kê nào hiện nay cũng có thể nắm rõ được hết đặc điểm của loại vảy gà quý này. Vì vậy, hãy tham khảo bài chia sẻ sau của Bog388 để biết thêm những thông tin thú vị về vảy gà án thiên ngay hôm nay. 

Đặc điểm chi tiết nhận biết các loại vảy án thiên 

Vảy án thiên được chia thành nhiều loại với những đặc điểm nhận biết khác nhau. Mỗi cá thể mang những đặc điểm này lại có những thế mạnh riêng biệt mà sư kê không thể ngờ đến được. Hãy cùng Boga388 phân biệt chi tiết các đặc điểm của loại vảy gà quý này ngay sau đây:

vảy án thiên
Nhận biết thần kê qua đặc điểm vảy gà án thiên cùng Boga388

Vảy án thiên 1

Vảy án thiên 1 là đặc điểm dễ thấy nhất trên chân gà đá. Đây là một chiếc vảy có kích thước lớn được đóng ngay ở phần đầu gối của chiến kê. Đặc điểm này giúp cho gà đá có thể di chuyển linh hoạt. 

Hơn thế chiến kê sở hữu vảy chân án thiên một thường có phần đầu gối vô cùng dẻo dai. 

vảy án thiên
Đặc điểm phân biệt vảy chân gà án thiên 1

Vảy án thiên 2

Vảy án thiên 2 chính là 2 hàng vảy lớn được đóng ngay tại vị trí đầu gối của chiến kê. Cũng như án thiên 1, loại vảy này được các chuyên gia nhận xét khá hiếm gặp. 

Đây là một trong những biểu hiện của thần kê sở hữu sức khoẻ tuyệt vời với đôi chân nhanh nhẹn có thể né tránh mọi đòn đá hiểm của đối thủ. 

Vảy tam tài án thiên

Vảy tam tài án thiên là đặc điểm cực kỳ hiếm thấy ở gà đá. Cứ 1000 cá thể thì chỉ có 1 – 2 con sở hữu vảy tam tài án thiên. Giống như tên gọi của nó đây là tổ hợp của 3 chiếc vảy lớn được đóng ngay tại vị trí đầu gối của chiến kê. 

Nếu may mắn sở hữu gà đá mang đặc điểm này sư kê nên chăm sóc và huấn luyện bài bản. Chúng chính là thần kê mang lại may mắn và tiền tài cho bất cứ sư kê nào đang sở hữu. 

vảy án thiên
Đặc điểm nhận biết vảy tam tài án thiên dễ dàng nhất

Phân biệt những loại vảy gà quý tương đồng với vảy án thiên

Ngoài ra, có rất nhiều loại vảy gà quý khác có đặc điểm tương đồng với vảy án chân thiên như án tâm, án vân và vấn cán.

Vảy án vân

Vảy án vân có hình dạng và kích thước y hệt như án thiên. Tuy nhiên, chúng lại được đóng cách vị trí vảy gà 1 hàng. Sư kê nên để ý kỹ đặc điểm này khi quan sát chân chiến kê.

Vảy án tâm

Vảy án tâm cũng có kích thước, hình thù khá tương đồng với án thiên và án vân. Tuy nhiên, loại vảy này thường được đóng cách đầu gối chiến kê 3 – 4 hàng. 

Vảy án tâm cũng nằm trong top những loại vảy chân gà quý được các sư kê săn lùng mọi nơi. Những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường khá hiếu chiến và lì đòn. Vì vậy chúng có thể trụ vững ngay cả khi đã thi đấu liên tục. 

Vảy vấn cán

Các sư kê cũng rất dễ bị nhầm lẫn giữa vảy án vân, án thiên và vấn cán. Vấn cán trên có kích thướng lớn và hình thù y hệt án thiên. Tuy nhiên, phần vảy này không được đóng ngang gối nên nếu chú ý quan sát anh em cũng rất dễ phân biệt. 

vảy án thiên
Đặc điểm phân biệt vảy án thiên, án tâm, án vân và vấn cán vấn cán

Vảy án thiên được chuyên gia đánh giá tốt hay xấu?

Vảy án thiên luôn nằm trong top những loại vảy gà đá quý hiếm được đánh giá cao nhất hiện nay. Những chiến kê mang vảy chân án thiên được các chuyên gia nhận xét là cực kỳ xuất chúng, có tài và có trí.

Gà mang vảy chân án thiên thường khá dẻo dai, có thể thi đấu gà đòn hay gà cựa đều phù hợp. Chưa kể, chúng đều là những cá thể cực kỳ thông minh. Chủ kê chỉ cần huấn luyện một vài kỹ năng thì ngay lập tức gà đá có thể thiên biến vạn hoá đòn lối khi thi đấu. 

Đây là một trong những đặc điểm được các sư kê thích nhất ở chiến kê mang vảy gà án thiên.

vảy án thiên
Gà đá mang vảy chân án thiên được chuyên gia nhận xét ra sao?

Xem thêm : Cách coi ngày đá gà chính xác hiện nay.

Vì sao vảy Án Thiên có giá trị cao được nhiều sư kê săn đón

Hiện nay, những chiến kê mang vảy án thiên đang rất được săn đón mặc cho chúng có giá thị trường cực kỳ đắt. Vậy điều gì làm nên sức hút của những cá thể gà đá mang đặc điểm trên? 

Giá trị nhân giống và giá trị kinh tế cao

Những cá thể gà đá mang vảy chân án thiên thường có sức khỏe tốt và cực kỳ cường tráng. Rất nhiều chủ trại gà săn lùng chiến kê sở hữu loại vảy này để phục vụ cho việc đúc giống. 

Những cá thể gà đá F1, F2 của gà mang vảy chân án thiên được đánh giá vô cùng tốt và thông minh. Thường những cá thể gà đá như vậy có giá trị kinh tế khá cao cùng cao. Mỗi chiến kê có thể được định giá lên đến hàng chục triệu đồng. Đem lại nguồn thu lợi nhuận cực lớn cho các chủ nuôi kinh doanh gà đá. 

Đem lại chiến thắng và may mắn cho chủ nhân

Ngoài ra, rất nhiều chủ kê mong muốn sở hữu những tướng kê mang vảy án thiên chỉ để thỏa mãn đam mê sưu tầm gà đá. Chiến kê mang vảy chân án thiên giúp anh em dễ dàng dành chiến thắng ở mọi cuộc chiến cam go.

Theo Boga388 tìm hiểu, đã có rất nhiều sư kê nổi danh nhờ sở hữu gà đá mang vảy án thiên

Tuy nhiên, những chiến kê mang đặc điểm này rất hiếm. Nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng chỉ để có thể sở hữu chiến kê có vảy chân gà án thiên nhưng vẫn chưa thể toại nguyện.

vảy án thiên
Tìm hiểu lý do vì sao gà mang vảy án thiên được nhiều sư kê săn đón

Cách chăm sóc chiến kê mang vảy gà án thiên hiệu quả

Chiến kê mang vảy án thiên thường có sức vóc nổi trội hơn rất nhiều cá thể gà đá khác. Tuy nhiên, sư kê vẫn phải chăm sóc và huấn luyện chúng một cách bài bản:

  • Thức ăn cho chiến kê mang vảy gà đá án thiên phải đảm bảo sạch sẽ, không có chất bảo quản. 
  • Chế độ ăn uống phải được phân chia theo cân nặng và giai đoạn phát triển của gà đá.
  • Đặc biệt để ý hệ thống chuồng trại và môi trường sống của chúng phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát. 
  • Sư kê nên tiêm phòng đầy đủ cho gà đá trước giai đoạn trưởng thành để tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
  • Lập kế hoạch tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp để nâng cao sức khỏe, kỹ năng chiến đấu cho gà đá. 

Hy vọng qua bài chia sẻ trên từ kiến thức đá gà sư kê đã có để nhận biết rõ được các đặc điểm của vảy án thiên ở chiến kê một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm thông tin thú vị của những loại vảy gà quý khác anh em có thể truy cập Boga388 ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *