Chat with us, powered by LiveChat

Top Vảy Gà Tài Xác Định Thần Kê Phổ Biến Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Xem vảy gà tài quý hiếm là một trong những hình thức phân định tướng kê được rất nhiều anh em sử dụng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại vảy gà quý có đặc điểm và kích thước khác nhau rất khó phân biệt. Vì vậy, sư kê hãy cùng nhà cái Boga388 tìm hiểu đặc điểm top những loại vảy gà tài một cách chi tiết qua bài viết sau đây. 

Boga388 giải thích ý nghĩa của vảy gà tài

Theo dân gian, vảy gà tài là một đặc điểm mang lại rất nhiều ý nghĩa tích cực cho cả chủ nuôi lẫn chiến kê. Đây là dấu hiệu khá tốt báo hiệu tiền tài và may mắn cho người nuôi gà đá.

vảy gà tài
Cùng Boga388 tìm hiểu top các loại vảy gà tài xác định thần kê

Cụ thể, chiến kê sử hữu những loại vảy gà đá hay thường mang lại những ý nghĩa như sau: 

  • Vảy gà tài có thể là dấu hiệu nhận biết chính xác thần kê, linh kê chính xác nhất. Đây là những đặc điểm thường thấy ở những con gà có tài, dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ sau vài đòn đá. 
  • Chiến kê mang vảy gà quý có thể được sử dụng để nhân giống. Chiến kê sở hữu vảy gà tài thường có thân hình cường tráng và sức khỏe vượt trội. Vì vậy, sử dụng cá thể gà đá sở hữu những đặc điểm này thường cho ra các giống gà lứa sau vô cùng khỏe mạnh. 
  • Chiến kê mang vảy gà quý có giá trị sưu tầm và giá thành cực kỳ cao. 
vảy gà tài
Ý nghĩa của các loại vảy gà tài mang đến cho chiến kê và chủ nuôi

Top các loại vảy gà tài xác định thần kê quý hiếm

Boga388 xin bật mí những loại vảy gà tài xác định thần kê quý hiếm nhất sau đây. Sư kê nên tìm hiểu thật kỹ càng những đặc điểm để phân biệt các loại vảy gà đá hiệu quả: 

Vảy gà tài vấn sao

Vảy gà tài vấn sao có hình dạng trong khá giống vảy tam tài hoặc tứ quý. Nếu sư kê quan sát kỹ sẽ thấy được đây là những phần vảy nhỏ đóng theo chiều dọc từ vị trí đầu gối của gà đá.

Những chiến kê mang vảy vấn sáo được định giá lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Chúng thật sự là những chiến kê vô cùng tài năng, có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng mà không cần quá nhiều sức. 

Tuy nhiên, sư kê cần quan sát kỹ càng nếu không sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa vảy vấn sáo và các loại vảy tam tài khác. 

Xem thêm : Cách phân biệt vảy gà ngũ quỷ cùng Boga388

Vảy gà tiểu son

Trong các loại vảy gà tài thì tiểu son là một trong những loại vảy ít nghe tới nhất. Vảy tiểu son có màu đỏ như màu son, chúng được đóng ngay ở vị trí chính giữa hàng thới và hàng nội. 

Theo Boga388 tìm hiểu, những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường rất hung ác. Cứ hễ thấy đối thủ là lao vào chiến đấu vô cùng ác liệt. Chúng hung dữ cả với con người, vì vậy sư kê nên thuần hóa gà có vảy tiểu son để huấn luyện và chăm sóc dễ dàng hơn. 

vảy gà tài
Vảy gà đá có tài vấn sáo – tiểu son

Vảy gà phủ địa

Phủ địa là một mảng vảy lớn có thể gấp 3 – 4 lần các loại vảy bình thường. Loại vảy này thường được đóng ở vị trí ngay bàn chân của gà đá. Vậy nên những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường có đòn đá vô cùng nặng. 

Những dòng chiến kê như gà tre, gà nòi, gà bướm,…Việt thuần chủng thường mang vảy phủ địa. 

Vảy gà lộc điền nội

Lộc điền nội là một trong những loại vảy gà tài hiếm có nhất hiện nay. Đây là loại vảy chân gà được hình thành từ 4 vảy bao gồm: 2 vảy nhỏ nằm ở hàng nội, 2 vảy lớn đóng ở hàng ngoại. Để dễ nhớ hơn, anh em có thể tưởng tượng loại vảy này có hình dạng như một cây cung. 

Những chiến kê sở hữu vảy lộc điền cực kỳ tinh anh và nhanh nhẹn. Vì vậy, sư kê không cần phải huấn luyện quá khắc nghiệt cho gà đá mang đặc điểm này. 

vảy gà tài
Vảy gà đá có tài phủ địa – lộc điền nội

Vảy gà kích biên

Vảy kích biên thuộc top vảy gà tài có đặc điểm nhận thấy cực kỳ dễ dàng. Khi quan sát thấy hai chiếc vảy dính liền nhau được đóng giữa vị trí bàn chân và cổ chân gà đá thì đó chính là kích biên. 

Những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường có đôi chân cực kỳ khỏe khoắn. Chúng có thể hứng trọn những đòn đá nặng từ đối thủ mà không hề bị gục ngã. 

Gà đá mang vảy kích biên không những đá tốt mà ngoại hình vô cùng nổi bật. Vì vậy chúng mang lại rất nhiều giá trị cho chủ nuôi. 

Vảy gà hổ khấu 

Vảy hổ khấu đóng ở vị trí gần cựa gà đá với hình thù giống như một chiếc miệng cọp. Gà đá mang vảy hổ khấu thường có hệ thống vảy cực kỳ đẹp mắt. Chưa kể, chân chúng khá lớn và có thể trụ vững trong một thời gian dài. 

Những chiến kê mang đặc điểm này thường rất khó tìm thấy. Vảy hổ khấu thường chỉ đóng ở 1 bên chân gà vì vậy sư kê nên phân biệt rõ ràng. 

Vảy gà tài hàm long

Nếu không quan sát và phân tích kỹ anh em sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa vảy gà tài hàm long và hổ khấu. Vảy hàm long có hình dạng như một chiếc miệng rồng với một đường nứt chính giữa. 

Đường nứt này cũng tổn tại ở vảy hổ khấu vậy nên rất dễ gây nhầm lẫn nếu sư kê không xem kỹ chân gà. 

vảy gà tài
Vảy gà đá có tài hổ khấu – hàm long

Vảy gà án thiên

Vảy án thiên là một loại vảy có kích thước rất lớn được đóng sát vào đầu gối của chiến kê. Đây là một trong những vảy gà tài được truy lùng hiện nay. Bởi vì chiến kê sở hữu vảy án thiên có tố chất cực kỳ xuất sắc. 

Vảy gà tam tài

Ngoài ra, các loại vảy gà tam tài cũng hiếm khi xuất hiện ở gà đá. Vì vậy, những chiến kê mang vảy tam tài thường có giá trị rất cao. 

  • Tam tài án thiên: tam tài án thiên là hệ thống 3 vảy được đóng ở vị trí sát với đầu gối của gà đá. 
  • Tam tài huyền châm: hệ thống 3 vảy có hình thoi đóng theo chiều dọc xuống song song với cựa gà đá.
  • Tam tài phủ địa: là 3 chiếc vảy lớn được đóng theo chiều dọc tại vị trí bàn chân gà đá. 
vảy gà tài
Vảy gà đá có tài án thiên – tam tài huyền châm – tam tài phủ địa

Lưu ý khi lựa chọn vảy gà tài sư kê nên biết

Khi lựa chọn vảy gà tài phù hợp sư kê nên lưu ý những điều sau: 

  • Kết hợp xem vảy gà tài với những phương pháp xác định thần kê khác: xem màu chân gà đá, xem cựa gà đá,…
  • Huấn luyện và chăm sóc gà đá mang vảy gà quý thật cẩn thận để chúng sớm trở thành những chiến kê bất bại nhé!

Hy vọng qua bài viết trên anh em đã biết cách phân biệt các loại vảy gà tài một cách chính xác nhất. Sư kê có thể truy cập Boga388 để tìm hiểu về kiến thức đá gà,để biết nhiều loại vảy gà quý và những kinh nghiệm chăm sóc gà đá bổ ích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *