Chat with us, powered by LiveChat

Vảy Giáp Vi Đao Được Anh Em Sư Kê Săn Đón Như Thế Nào

Vảy giáp vi đao là một trong những loại vảy gà đá hiếm có được các sư kê săn lùng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều anh em đam mê đá gà chưa có kinh nghiệm vẫn không biết làm cách nào để có thể phân biệt loại vảy gà đá này. 

Vì vậy, ngay tại bài viết sau Boga388 chia sẻ chi tiết những đặc điểm phân biệt của vảy gà giáp vi đao chính xác nhất. 

Đặc điểm nhận biết vảy giáp vi đao

Vảy giáp vi đao được đóng tại hàng quách ngay ở vị trí gần cựa chân chiến kê. Chúng có hình dạng y như những chiếc đao nhỏ đang hướng vào cựa chân gà tạo thành một bông hoa từ 3 – 5 cánh rất đẹp. 

vảy giáp vi đao
Tim hiểu vảy gà giáp vi đao qua những đánh giá của chuyên gia

Bởi đặc điểm vô cùng đặc biệt này sư kê không thể nhầm lẫn vảy giáp vi đao với bất kỳ loại vảy chân gà nào khác. Các chiến kê sở hữu loại vảy này cũng mang những đặc điểm nhận biết vô cùng đặc trưng như sau:

  • Ngoại hình: gà có vảy giáp vi đao thường có ngoại hình vô cùng mạnh mẽ và hung bạo. Chúng tỏa ra một khí chất vô cùng đáng sợ khi bắt đầu bước vào cuộc chiến, áp bức đối thủ ngay từ những giây phút đầu tiên.
  • Đôi chân: đôi chân của chiến kê mang vảy gà giáp vi đao thường rất chắc chắn với dáng đứng thẳng tắp hiên ngang. 
  • Đôi mắt: nếu để ý, sư kê có thể quan sát thấy gà mang vảy giáp vi đao có đôi mắt vô cùng sắc sảo và tinh anh. Chúng có thể nhanh chóng quan sát, nắm bắt được những đòn tấn công bất ngờ của đối thủ. Điều này giúp chiến kê có thể né đòn cực kỳ nhanh. 
vảy giáp vi đao
Đặc điểm nhận biết thường thấy của vảy chân gà giáp vi đao

Các vị trí vảy giáp vi đao đóng ở chân gà 

Theo Boga388 tìm hiểu, vảy giáp vi đao còn có thể được đóng ở nhiều vị trí khác nhau trên chân gà đá chẳng hạn như:

  • Vảy giáp vi đao ở ngang cựa: đây chính là đặc điểm thường thấy nhất với những chiếc vảy hình mũi dao hướng thẳng về phía cựa gà đá.
  • Vảy giáp vi đao ở đầu: đặc biệt, vảy gà giáp vi đao còn có thể xuất hiện ở phần đầu của chiến kê. Chúng thường là những vảy nhỏ xuất hiện ở xung quanh mắt tạo nên một vẻ ngoài vô cùng độc đáo và quyến rũ cho gà đá. 
  • Vảy gà giáp vi đao ở phía sau cựa: đây là tập hợp tầm 3 – 5 mảng vảy hướng về phía cựa chân gà nhưng chúng được đóng ở phần chân phía sau. Tuy nhiên, trường hợp này rất rất hiếm bắt gặp ở các cá thể gà đá hiện nay. 
vảy giáp vi đao
Các vị trí vảy gà giáp vi đao thường đóng trên cơ thể chiến kê

Đánh giá của chuyên gia về vảy giáp vi đao

Gà mang vảy giáp vi đao nhận được rất nhiều lời khen từ các sư kê lão luyện lâu năm trên mọi phương diện. Vậy chiến kê sở sở hữu đặc điểm được giới chuyên gia nhận xét cụ thể ra sao. 

Về thẩm mỹ

Về khía cạnh thẩm mỹ chiến kê mang đặc điểm này có hàng vảy gần cựa cực kỳ đẹp mắt. Hơn nữa, những hàng vảy ở những vị trí khác của chân gà được sắp xếp theo một trình tự hợp lý và có hàng lối rõ ràng. Điều này làm cho vẻ ngoài của chiến kê thêm phần thẩm mỹ và bắt mắt hơn rất nhiều. 

vảy giáp vi đao
Giá trị thẩm mỹ của vảy chân gà giáp vi đao

Về giá trị kinh tế

Những chiến kê sở hữu vảy chân gà giáp vi đao hiện nay đang được săn lùng rất nhiều. Vô số sư kê sẵn sàng bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng chỉ để được sở hữu gà đá mang loại vảy quý này. 

Thường gà mang vảy giáp vi đao có sức khỏe cực tốt. Vì vậy mà các chủ nuôi sử dụng chúng để đúc giống rất nhiều. Những cá thể này có thể bán ra với giá khá cao so với các dòng chiến kê khác. Điều này đem lại nguồn thu khổng lồ cho chủ nuôi. 

Đánh giá sức khoẻ của chiến kê mang vảy giáp vi đao

Nếu anh em đã từng dõi theo các trận đá gà trực tiếp tại Boga388 sẽ dễ dàng thấy được gà mang vảy giáp vi đao có sức chiến đấu vô cùng siêu phàm. Sự lì đòn và dẻo dai khiến chúng trở thành những tướng kê bất bại. 

Chiến kê mang vảy chân giáp vi đao rất thích hợp tham gia đá gà đòn. Vì chúng có thể thi đấu rất nhiều ngày liên tiếp mà không có dấu hiệu bị xuống sức.

Xem thêm : Vảy án thiên loại vảy của thần kê

Đánh giá lối đá của chiến kê mang vảy giáp vi đao

Theo Boga388 tìm hiểu, chiến kê mang vảy giáp vi đao có chân khá lớn và thẳng. Bởi vậy mà những đòn đá của chúng cực kỳ nặng. Một đòn tấn công cũng có thể khiến đối thủ chao đảo và ngã gục ngay tức thì.

Vảy gà giáp vi đao tốt hay xấu cho chủ nuôi?

Nếu may mắn sở hữu vảy gà giáp vi đao thì đây là một điều vô cùng tốt đối với chủ nuôi. Chiến kê sẽ đem lại cho anh em chiến thắng và tiền tài trong một thời gian dài.

Để chắc chắn hơn anh em có thể xem vảy gà đá kết hợp với việc xác định màu mạng chiến kê. Việc này giúp chủ nuôi có thể chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp với bản mệnh của chiến kê để xuất chiến thuận lợi.  

vảy giáp vi đao
Vảy gà giáp vi đao tốt hay xấu cho chủ nuôi

Những giống chiến kê thường xuất hiện loại vảy này

Theo Boga388 tìm hiểu, các dòng gà đá thuần Việt rất hay xuất hiện những thần kê mang vảy giáp vi đao

Gà nòi

Gà nòi thường có đôi chân cao và vững chắc. Chưa kể, hệ thống vảy chân của gà nòi cực kỳ đẹp và đồng đều. Vì vậy, khả năng xuất hiện vảy gà giáp vi đao trên giống chiến kê này khá cao. Nếu cá thể gà nòi mang đặc điểm này thì chúng cực kỳ thích hợp để tham gia đá gà đòn. 

Khi quan sát gà đá sư kê hãy để ý đến tất cả các đặc điểm như đầu, cổ, cánh và mắt để nhận biết được thần kê chính xác nhất nhé! 

Gà bướm

Gà bướm cũng là một trong những dòng gà đá có sức mạnh và phẩm chất thi đấu tuyệt vời. Không những vậy ngoại hình của chúng cực kỳ nổi bật với bộ lông dày ấn tượng. 

Rất nhiều sư kê đã bắt gặp những cá thể gà bướm mang vảy giáp vi đao thi đấu cực kỳ xuất thần. Bởi vậy đây cũng là một trong những giống chiến kê được nuôi rất nhiều ở các trại gà trong nước. 

vảy giáp vi đao
Những giống chiến kê thường mang vảy chân gà giáp vi đao

Gà tre

Gà tre cũng là một trong những dòng chiến kê được rất nhiều chủ nuôi yêu thích. Hiện nay, gà tre được lai tạo với rất nhiều giống gà đá Mỹ khác. Dòng chiến kê này cũng được giới chuyên gia nhận định là xuất hiện nhiều cá thể mang vảy chân giáp vi đao.

Xem thêm : Kiến thức đá gà các anh em nên biết được tổng hợp từ Boga388.

Vảy giáp vi đao là một hiện tượng để nhận biết thần kê bất bại. Bởi vậy mà những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có giá trị rất cao. Chúc anh em sớm sở hữu được những chiến kê mang vảy gà giáp vi đao chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *