Vảy Nội Hoa Đăng – Dấu Hiệu Phân Biệt Tướng Kê Quý Hiếm

Chắc hẳn anh em đam mê gà đá đều đã từng nghe qua về vảy nội hoa đăng nổi tiếng. Đây là một loại vảy gà quý cực kỳ hiếm được các sư kê săn lùng bấy lâu nay. Cùng Boga388 tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết về dấu hiệu nhận biết thần kê quý hiếm này. 

Đặc điểm nhận biết vảy nội hoa đăng chính xác

Vảy nội hoa đăng là những phần vảy được đóng ở vị trí từ hàng nội đầu gối đi thẳng về phía cựa. Hàng vảy này có kích thước và hình dạng đồng đều nhau vô cùng đẹp mắt. 

vảy nội hoa đăng
Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết thần kê qua vảy chân nội hoa đăng

Đặc biệt, đặc điểm này xuất hiện đều cả 2 bên chân gà thì đây chính là linh kê ngàn năm có một. Nếu có cơ hội được chiêm ngưỡng chiến kê mang vảy chân nội hoa đăng thi đấu thì anh em sẽ dễ dàng thấy được thực lực xuất sắc của chúng. 

Nội hoa đăng được xếp vào một trong những loại vảy gà đá quý hiếm nhất hiện nay. Chiến kê may mắn sở hữu đặc điểm này thường mang trong mình sức mạnh bất bại. 

vảy nội hoa đăng
Đặc điểm nhận biết vảy chân gà nội hoa đăng chính xác nhất

Chuyên gia đánh giá vảy nội hoa đăng tốt hay xấu

Theo ý kiến của các chuyên gia, vảy nội hoa đăng là một đặc điểm vô cùng tốt ở gà đá. Chiến kê mang loại vảy này hầu như không có một chút khuyết điểm nào. Vậy chuyên gia đã đánh giá chi tiết về nội hoa đăng ra sao? 

Đánh giá về phương diện sức khoẻ

Về phương diện sức khoẻ gà mang vảy nội hoa đăng là một chiến kê cực kỳ lỳ đòn. Chúng có độ bền vô cùng tốt và hoàn toàn có thể đứng vững sau những đòn tấn công tới tấp của đối thủ.

Chiến kê mang vảy chân gà nội hoa đăng có sức đề kháng khá tốt. Chúng không dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động của môi trường hay khí hậu. Vì vậy, những cá thể gà đá này có thể sống ở nhiều vùng miền khác nhau. 

Đặc biệt, chúng còn được đánh giá là một trong những cá thể gà đá cực kỳ thông minh. Nếu chủ nuôi chăm lo và huấn luyện cho gà đá một cách kỹ càng thì chúng sẽ sớm trở thành chiến kê bất bại. 

vảy nội hoa đăng
Chuyên gia đánh giá ra sao về chiến kê mang vảy nội hoa đăng

Đánh giá về khả năng chiến đấu

Gà mang vảy nội hoa đăng có một khả năng chiến đấu vô cùng tuyệt vời. Nếu có cơ hội dõi theo những trận đấu trực tiếp Thomo C1 tại Boga388 anh em sẽ dễ dàng thấy được thực lực của chúng.

Chiến kê sở hữu đặc điểm này thường quan sát kỹ càng đối thủ trước khi tấn công. Chúng không tấn công vồ vập mà chọn cách phòng thủ và quan sát kỹ càng đường đi nước bước của đối thủ. Sau đó lợi dụng sơ hở và giáng những cú đòn thật mạnh xuống đối phương.

Đây là kỹ năng bẩm sinh của những thần kê mang vảy nội hoa đăng được rất nhiều chủ nuôi thích thú. 

Xem thêm : Vảy giáp vi đao được anh em sư kê săn đón như nào

Cách lựa chọn thần kê mang vảy nội hoa đăng 

Ngoài việc xem vảy chân nội hoa đăng sư kê vẫn nên lựa chọn gà đá thông qua những bộ phận khác. 

Xem phần đầu chiến kê

Vảy chân gà và đầu chiến kê là những bộ phận mà chủ nuôi nên quan sát đầu tiên khi lựa chọn gà đá. 

Phần đầu của chiến kê phải cân đối với phần cổ và thân gà. Đặc biệt, những chiến kê mang vảy gà nội hoa đăng có phần đầu không vuông, không hẹp, mặt sâu là những cá thể có khả năng chịu đòn cực kỳ tốt. 

Chưa kể, đây còn là dấu hiệu nhận biết của một chiến kê có thể ra đòn chính xác nhanh chớp nhoáng. 

Xem phần mắt chiến kê

Màu mắt chiến kê nói lên tính cách cũng như phong cách thi đấu của chúng một cách rõ ràng. Gà đá mang vảy nội hoa đăng thường gắn liền với những màu mắt sau:

  • Gà mang vảy chân nội hoa đăng, mắt lửa: đây là những chiến kê cực kỳ hung hăng và hiếu chiến. Chúng có một khí chất vô cùng áp đảo, khiến đối thủ run sợ ngay từ những giây phút chạm trán đầu tiên. 
  • Gà mang vảy chân nội hoa đăng, mắt màu bạc: những chiến kê này thường có lối đá khá ôn hòa. Tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ chỉ với một cú đá. 
  • Gà mang vảy chân nội hoa đăng, mắt trắng: chiến kê mang đặc điểm như vậy thường cực kỳ lì đòn. Chúng sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến hơi thở cuối cùng tại sân đấu. 
vảy nội hoa đăng
Xem vảy chân nội hoa đăng và màu mắt chiến kê

Xem thân hình chiến kê

Thân hình chiến kê mang vảy nội hoa đăng phải thật sự cân đối. Đặc biệt, phần ngực của gà phải to và chắc khỏe. Đôi cánh của chiến kê đảm bảo phải rộng và có thể đập mạnh và nhanh thì mới giúp chúng có thể bay cao ra đòn vào cơ thể đối phương. 

vảy nội hoa đăng
Xem vảy chân nội hoa đăng và thân hình chiến kê

Xem màu mệnh chiến kê mang vảy nội hoa đăng

Vốn dĩ, chiến kê mang vảy gà đá nội hoa đăng đã được định sẵn là những chiến kê hàng đầu. Bởi vậy, chiến kê sở hữu đặc điểm này dù ở bất cứ cung mệnh nào cũng có thể trở thành tướng kê xuất chúng. 

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vảy nội hoa đăng

Với những thế mạnh vốn có như vậy thì chiến kê mang vảy chân nội hoa đăng phù hợp với hình thức thi đấu nào hay giá trị trường của chúng ra sao? 

Vảy nội hoa đăng phù hợp với hình thức đá gà nào?

Gà mang vảy chân nội hoa đăng có đôi chân chắc khỏe, sức bền vô song và sử dụng cựa rất tốt. Bởi vậy chúng có thể phù hợp với tất cả những hình thức thi đấu khác nhau. Những chiến kê sở hữu đặc điểm này thường nắm bắt được điểm yếu và nhanh chóng hạ gục đối thủ dù có cựa dao hay không. 

vảy nội hoa đăng
Gà mang vảy nội hoa đăng phù hợp với những hình thức thi đấu nào?

Giá thị trường của chiến kê mang vảy nội hoa đăng bao nhiêu?

Theo Boga388 tìm hiểu, những chiến kê mang vảy nội hoa đăng trưởng thành đều được huấn luyện và tham gia thi đấu. Bởi vậy giá trị của chúng có thể lên tới vài chục cho tới vài trăm triệu đồng. 

Tuy giá trị của chúng khá cao nhưng vẫn có khá nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra số tiền cực lớn để được sở hữu những chiến kê mang đặc điểm trên. 

Chăm sóc gà mang vảy chân nội hoa đăng ra sao? 

Khi chăm sóc những chiến kê sở hữu vảy nội hoa đăng chủ nuôi nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Thường xuyên chăm sóc phần vảy chân gà đá, không để bộ phận này bị chấn thương.
  • Lập ra chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày để chiến kê dần dần phát triển được tài năng vốn có. 
  • Nên nuôi tách chiến kê ở một chuồng riêng để tránh chúng tấn công những cá thể khác. 

Vảy nội hoa đăng có giá trị rất lớn và cực hiếm bắt gặp. Vì vậy nếu sư kê may mắn sở hữu gà đá mang đặc điểm trên thì hãy chăm sóc và huấn luyện chiến kê cẩn thận nhé! Anh em có thể truy cập Boga388 để cập nhật kiến thức gà đá được chia sẻ từ các chuyên gia ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *