Chat with us, powered by LiveChat

Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Đá Theo Phương Pháp Dân Gian

Xem màu mạng gà đá là một kỹ năng được lưu truyền từ thời cha ông đến nay. Vậy có những phương pháp nào để xem màu mạng đá gà một cách chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp xem màu mạng chiến kê hiệu quả qua bài viết sau của Boga388

Ý nghĩa của việc xem màu mạng gà đá theo dân gian

Xem màu mạng gà đá chính là căn cứ theo các thuyết ngũ hành phong thuỷ của phương Đông để lựa chọn ngày và giờ tham gia thi đấu. Theo dân gian, việc này làm tăng khả năng chiến thắng của chiến kê trong những trận đấu căng thẳng. 

xem màu mạng gà đá
Boga388 hướng dẫn xem màu mạng gà đá chính xác theo phương pháp dân gian

Không những vậy, xem màu mạng gà đá cũng là một trong cách cầu may mắn vô cùng hiệu quả mà các sư kê nên áp dụng. Nhiều chủ nuôi còn quan niệm rằng, chiến kê có màu mạng hợp với gia chủ sẽ khiến cho gia đình tăng phúc khí, thu hút được nhiều tiền tài và vận may. 

Những cách xem màu mạng gà đá theo phương pháp dân gian

Dân gian đã truyền lại rất nhiều kinh nghiệm xem màu mạng gà đá cực kỳ hữu ích. Hãy cùng Boga388 tìm hiểu tất cả những phương pháp xem ngày gà đá theo màu mạng hiệu quả nhất ngay sau đây. 

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ

Trước tiên, sư kê phải biết phân biệt màu mạng gà đá theo ngũ hành phong thuỷ. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem màu mệnh chiến kê mà chủ nuôi cần lưu ý:

 • Chiến kê mệnh kim thường mang màu trắng hoặc màu vàng kim như: gà nhạn, gà cú trắng, gà chuối trắng ( chân trắng hoặc vàng ).
 • Chiến kê mệnh mộc thường có bộ lông màu xám điểm hình như gà xám. Chú ý cả phần lông cổ của gà đá cũng phải màu xám thì mới tính là mệnh mộc.
 • Chiến kê mệnh thuỷ tượng trưng cho nước, thường có bộ lông màu xanh biển đậm hoặc đen như gà ô.
 • Chiến kê mệnh hoả thường có màu lông sặc sỡ như đỏ, cam, vàng cam,… nổi bật là gà điều đỏ, gà chuối lửa hoặc cú lửa.
 • Chiến kê mệnh thổ thường có bộ lông thuộc những gam màu nâu, vàng, màu điều như gà que nghệ, gà cú vàng hoặc khét sữa,…  
xem màu mạng gà đá
Cách xem màu mạng chiến kê theo ngũ hành phong thuỷ chuẩn xác nhất

Xem màu mạng gà đá tương sinh, tương khắc bản mệnh

Sau khi đã xác định được màu mạng chiến kê anh em có thể dễ dàng xem gà đá tương sinh, tương khắc với những mệnh nào. 

 • Chiến kê mệnh kim: thường khắc với gà đá mệnh hoả và mệnh mộc. Tương sinh với những chiến kê mang mệnh thuỷ và thổ. 
 • Chiến kê mệnh mộc: thường khắc với gà đá mệnh hoả và mệnh kim. Tương sinh với những chiến kê mang mệnh thuỷ và thổ. 
 • Chiến kê mệnh thuỷ: thường khắc với gà đá mệnh hoả và tương sinh với gà đá mệnh mộc.
 • Chiến kê mệnh hoả: thường khắc với gà đá mệnh kim và mệnh thuỷ. Tương sinh với những chiến kê mang mệnh thổ và mệnh mộc. 
 • Chiến kê mệnh thổ: thường khắc với gà đá mệnh thuỷ và tương sinh với những chiến kê mang mệnh kim. 
xem màu mạng gà đá
Xem màu mạng chiến kê tương sinh, tương khắc theo bản mệnh

Xem màu mạng gà đá dựa theo 12 con giáp phương Đông

Tuy nhiên, sư kê có thể sử dụng cách xác định ngày đá gà dựa trên 12 con giáp. Theo quan niệm dân gian phương đông từ xưa đến nay 12 con giáp đại diện cho những bản mệnh khác nhau. Vì vậy. sư kê chỉ cần biết cách phân biệt màu mạng gà đá là đã có thể dễ dàng xác định ngày gà đá phù hợp.

Xem thêm : Các loại vảy gà quý được các sư kê săn đón hiện nay

Xem màu mạng gà đá dựa trên 4 mùa

Trong 4 mùa, mỗi mùa lại phù hợp với một cung mệnh khác nhau. Sư kê có thể cho gà tham gia thi đấu vào những mùa tương sinh với bản mệnh của gà đá. 

Cách xác định mùa tương sinh, tương hợp với màu mệnh gà đá như sau: 

 • Mùa xuân bắt đầu từ 1/1 – 12/3: đây là thời điểm cực kỳ thích hợp để những chiến kê mệnh mộc như gà xám tham gia thi đấu.
 • Mùa hạ bắt đầu từ 1/4 – 12/6: đây là thời điểm vô cùng thích hợp với những chiến kê mệnh hoả như gà điều đỏ hay cú lửa,… tham gia thi đấu.
 • Mùa thu bắt đầu từ ngày 1/7 – 12/9: thời điểm này khá phù hợp đối với những chiến kê mệnh kim. Vì vậy anh em hoàn toàn có thể cho gà nhạn, gà chuối trắng thi đấu thoải mái trong thời gian này.
 • Mùa đông bắt đầu từ 1/10 – 12/12: đây chính là thời điểm hợp lý để những chiến kê mệnh thuỷ như gà nhạn thi đấu. 
 • Riêng chiến kê mệnh thổ cực kỳ thích hợp với những thời điểm tứ quý trong năm như: ngày 13/3 – hết tháng 3; ngày 13/6 – hết tháng 6; ngày 13/9 – hết tháng 9; ngày 13/12 – hết tháng 12. 
xem màu mạng gà đá
Xem màu mạng chiến kê phù hợp nhất dựa trên 4 mùa trong năm

Xem màu mạng gà đá theo ngày âm lịch phương Đông

Bên cạnh đó, cách xem màu mạng gà đá theo lịch âm cũng là một trong những phương pháp xác định màu mạng chiến kê cực chuẩn. Mỗi ngày âm lịch đều tương sinh hoặc tương khắc với một màu mạng gà đá khác nhau. Vì vậy mà cách xác định màu mạng gà đá theo ngày âm là một kỹ năng vô cùng đơn giản mà chủ nuôi nào cũng làm được. 

xem màu mạng gà đá
Xác định màu mạng gà đá dựa theo lịch âm Phương Đông

Mẹo coi màu mạng gà đá cực chuẩn 

Để xem màu mạng gà đá một cách chính xác nhất sư kê cần phải nắm vững những quy tắc sau: 

Phân biệt chuẩn xác màu mạng của chiến kê

Sư kê cần phải phân biệt được chính xác màu mạng của chiến kê mà mình đang sở hữu. Hầu hết các phương pháp xác định ngày đá gà phổ biến hiện nay đều dựa trên ngũ hành phong thuỷ. Vì vậy mà việc xác định được chuẩn xác màu mệnh của gà đá cực kỳ quan trọng.

Đây là yếu tố then chốt giúp chủ nuôi chọn được đúng ngày thi đấu phù hợp, mang lại thật nhiều may mắn và sức mạnh cho chiến kê. 

xem màu mạng gà đá
Mẹo coi màu mạng màu mạng gà đá chuẩn xác nhất hiện nay

Đối chiếu chính xác với bản mệnh của chiến kê

Sau khi đã xác định được màu mạng gà đá chủ kê chỉ cần đối chiếu đúng với bản mệnh tương ứng sẽ ra kết quả chính xác. Hãy chắc chắn rằng sư kê đã lựa chọn những trang thông tin thật uy tín để thực hiện việc xem màu mạng gà đá

Anh em có thể đối chiếu cùng với những thông tin mà Boga388 đã cung cấp ở trên để xác định màu mạng gà đá một cách chuẩn xác nhất.

Cùng tìm hiểu thêm các kiến thức đá gà tại boga388

Chọn ngày xuất chiến phù hợp nhất

Khi đã đối chiếu được màu mệnh, sư kê chỉ việc lựa chọn ra ngày xuất chiến phù hợp nhất để tiếp thêm động lực và sức mạnh cho chiến kê. Lưu ý chỉ chọn những ngày tương sinh với gà đá để đạt hiệu quả cao nhất. 

Trên đây là những phương thức xem màu mạng gà đá theo quan niệm dân gian chính xác nhất hiện nay. Hy vọng những điều mà Boga388 chia sẻ sẽ là nguồn kiến thức bổ ích cho tất cả các anh em đam mê đá gà áp dụng vào thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *