Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Chân Mạnh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cách nuôi gà đá bo lớn là một trong những chủ đều được nhiều sư kê quan tâm nhất ở thời điểm hiện nay. Bơi không phải ai cũng có thể chăm sóc, huấn luyện gà đá bo lớn đúng kỹ thuật nhất. Vì vậy, hãy cùng Boga388 tìm hiểu phương pháp chăm nuôi gà đá tới pin bo lớn ngay sau đây. 

Lựa chọn chiến kê áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn

Điều quan trọng nhất để có thể áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn đó chính là lựa chọn chiến kê. Chủ nuôi cần phải quan sát thật kỹ những đặc điểm sau đây để lựa chọn được chiến kê thích hợp nhất. 

cách nuôi gà đá bo lớn
Boga388 tổng hợp những cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả nhất hiện nay

Lựa chọn gà đá

Lựa chọn gà đá chuẩn xác là một trong những điều kiện giúp sư kê có thể áp dụng thành công những cách nuôi gà đá bo lớn. Để đảm bảo chất lượng, chủ nuôi cần lựa chọn những chiến kê có đặc điểm sau đây: 

 • Gà con được đúc giống từ những cá thể gà bố, mẹ chất lượng. 
 • Ngoại hình cân đối, dáng hình vạm vỡ, không bị dị tật bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể.
 • Chọn những cá thể gà con đã được tiêm phòng đầy đủ, sức đề kháng tốt, không dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Sư kê nên lựa chọn gà tơ lỳ đòn, có sức bền tốt và thể hiện khả năng ra đòn chuẩn xác. 

Gà tơ đang trong giai đoạn gần trưởng thành đã bắt đầu thể hiện tính cách, lối đá. Bởi vậy anh em có thể quan sát và lựa chọn ngay ở thời điểm này. 

cách nuôi gà đá bo lớn
Lựa chọn, nhận biết gà đá tới pin bo lớn ra sao?

Cách nhận biết gà đá tới pin bo lớn chính xác

Để nhận biết một chiến kê đã tới pin bo lớn anh em chỉ cần chú ý quan sát những đặc điểm sau:

 • Da gà trở màu đỏ hoặc vàng tươi, đùi gà bắt đầu săn chắc hơn và nở ra. Sư kê có thể sờ vào và cảm nhận phần đùi căng cứng để chắc chắn nhất. 
 • Lông gà dần trở nên dày hơn, óng ả mượt mà trông thấy, kèm theo đó là tiếng gáy bắt đầu trở nên vang xa và to rõ hơn. 
 • Khi nhìn thấy cá thể gà đá khác thì chiến kê trở nên hung hăng và máu chiến. 

Cách nuôi gà đá bo lớn theo từng giai đoạn phát triển

Để có thể chăm sóc và huấn luyện chiến kê một cách hiệu quả chủ nuôi nên chia thành hai giai đoạn chính như sau: 

Cách nuôi gà đá bo lớn – Giai đoạn vỗ béo, tăng cân cho chiến kê

Giai đoạn vỗ béo thực chất là để giúp chiến kê tăng cân và lớn nhanh hơn. Thời điểm này sư kê nên chú tâm vào chế độ ăn uống hơn là tập luyện. Kế hoạch phát triển của giai đoạn vỗ béo như sau: 

 • Đồ ăn: cho gà ăn no thóc mỗi ngày ít nhất 3 bữa; bổ sung đầy đủ chất xơ từ rau như xà lách, rau muống, cà chua,… cho gà đá; bổ sung mồi mỗi tuần 2 – 3 buổi. 
 • Lịch tập luyện: cho gà tập chạy bộ mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút. Tập vần hơi nhẹ cho chiến kê mỗi tuần từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 15 – 20 phút. 
 • Mỗi ngày có gà phơi nắng 1 – 2 lần để chiến kê phát triển khoẻ mạnh 
cách nuôi gà đá bo lớn
Cách nuôi gà đá bo lớn, chân mạnh hiệu quả – giai đoạn vỗ béo

Cách nuôi gà đá bo lớn – giai đoạn tăng cơ giảm mỡ

Sau khi gà đã phát triển tối đa về hình thể sư kê bắt đầu áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn tăng cơ, giảm mỡ. Ở thời điểm này, chủ nuôi hãy chú ý nhiều hơn đến chế độ tập luyện của gà đá:

 • Thức ăn: cho gà đá sử ăn thóc, gạo 3 bữa mỗi ngày và chỉ để chúng no tầm 80%; bổ sung đầy đủ chất xơ cho chiến kê; tăng lượng mồi cho mỗi bữa ăn lên để gà đá phát triển cơ bắp nhanh chóng. 
 • Lịch tập luyện: mỗi ngày cho gà chạy bộ 2 lần có đeo thêm dụng cụ bổ trợ như tạ; tăng cường độ và thời gian vần hơn của chiến kê lên phù hợp với thể trạng của gà đá. 
 • Phơi nắng, om bóp da gà để chiến kê có thể khoẻ mạnh từ ngoài vào trong. 
cách nuôi gà đá bo lớn
Cách nuôi gà đá bo lớn, chân mạnh hiệu quả – giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ

Cách huấn luyện gà đá tới pin bo lớn hiệu quả

Sư kê cần phải áp dụng đúng phương pháp tập luyện khi áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn. Sau đây là những cách huấn luyện cho chiến kê bài bản nhất: 

Tập tạ cho chiến kê

Đeo tạ cho gà đá đã được nhiều sư kê áp dụng khi thực hiện cách nuôi gà đá bo lớn. Cho gà tập luyện với tạ giúp chiến kê nhanh nhẹn hơn, đòn đá của chúng cũng dễ trở nên nặng hơn. Chưa kể, đây còn là cách để gà chọi mau lên cơ bắp cực kỳ nhanh. 

Đầu tiên, sư kê bắt đầu cho gà đá đeo tạ ở trọng lượng vừa phải. Sau đó anh em bắt đầu tăng dần mức tạ phù hợp với cân nặng của chiến kê. 

cách nuôi gà đá bo lớn
Cách nuôi gà đá bo lớn, chân mạnh hiệu quả – tập tạ cho gà đá

Tập chạy lồng

Chạy lồng là một trong những bài tập không thể thiếu khi áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn. Bài tập này giúp gia tăng lực đá, cải thiện sức bền cho chiến kê. Để bắt đầu bài tập này, sư kê cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

 • Hai cái bội lớn có kích thước khác nhau.
 • Một chiến kê có cùng hạng cân với gà đá.

Sư kê đặt gà cùng lứa vào chiếc bội nhỏ sau đó úp chiếc bội lớn lên trên. Đặc biệt, chủ nuôi nên lưu ý bội lớn và bội nhỏ không được cọ xát vào nhau. Anh em hãy để chiến kê chạy quanh các lồng khoảng tầm 20 phút sau đó để chúng nghỉ ngơi. 

cách nuôi gà đá bo lớn
Cách nuôi gà đá bo lớn, chân mạnh hiệu quả – tập chạy lồng

Luyện tập kỹ năng đá gà

Các bài tập đá sẽ giúp chiến kê cải thiện được điểm yếu và phát huy điểm mạnh ở các đòn đá một cách hiệu quả. Các sư kê có thể áp dụng những kỹ thuật để nâng tầm đòn đá của chiến kê một cách hiệu quả:

 • Huấn luyện đòn đá ôm đấm hiệu quả cho gà đá.
 • Huấn luyện đòn đá tự sinh thế giúp chiến kê linh hoạt hơn trong trận đấu. 

Xem thêm : Cách phân biệt vảy gà xấu cùng Boga388

Phòng bệnh cho gà tới pin bo lớn ra sao

Ngoài ra, để chiến kê luôn luôn khoẻ mạnh anh em nên để ý đến công tác phòng bệnh cho gà đá. Chủ nuôi nên tiêm phòng đầy đủ cho gà đá trước khi trưởng thành. Hơn hết, tại môi trường sống của chiến kê phải thường xuyên được vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ. 

Hơn hết, chuồng trại phải được đặt ở những vị trí thông thoáng và sạch sẽ. Bởi vì môi trường sống ẩm thấp sẽ khiến chiến kê dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Sư kê cũng nên tẩy giun cho chiến kê theo định kỳ. Giun và sán ký sinh trong cơ thể chiến kê lâu có thể khiến chiến kê ốm yếu và bỏ ăn. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và sự phát triển của chúng. 

Trên đây là những cách nuôi gà đá bo lớn đúng kỹ thuật sư kê có thể áp dụng hiệu quả. Hy vọng anh em có thể chăm sóc và huấn luyện gà đá thành những chiến kê bất bại trong tương lai nhờ xem kiến thức đá gà tại Boga388.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *