Chat with us, powered by LiveChat

Phân Biệt Vảy Gà Ngũ Quỷ – Nhận Biết Linh Kê Cùng Boga388

Vảy gà ngũ quỷ là một trong những đặc điểm tốt vô cùng hiếm thấy ở gà đá. Những chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ đều là những cá thể có sức mạnh vô song. Để biết được vảy gà đá ngũ quỷ có đặc điểm thể nào và huấn luyện chúng ra sao thì anh em hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau của Boga388 nhé! 

Phân biệt đặc điểm vảy gà ngũ quỷ chính xác

Vảy gà ngũ quỷ là tổ hợp gồm 5 chiếc vảy có cùng kích thước, hình dạng được đóng theo chiều dọc ở mặt trước chân gà đá. Đặc điểm của vảy ngũ quỷ là duy nhất bởi vậy sư kê không thể nào nhầm lẫn với các loại vảy chân gà khác. 

vảy gà ngũ quỷ
Phân biệt đặc điểm vảy gà ngũ quỷ chính xác

Gà ngũ quỷ tốt hay xấu, có ý nghĩa ra sao

Nếu phát hiện chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ thì đây chính là một điềm báo vô cùng tốt cho chủ nuôi. Chiến kê mang vảy ngũ quỷ sẽ đem lại rất nhiều may mắn nếu anh em có thể sở hữu được chúng. 

Vảy ngũ quỷ mang khá nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với những anh em đam mê đá gà muôn nơi như:

  • Ý nghĩa tinh thần: những chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ sẽ mang lại chiến thắng liên tiếp cho ai sở hữu chúng. Những sư kê tên tuổi trong giới đá gà hiện nay đều đã và đang sở hữu các chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ
  • Giá trị thẩm mỹ: chiến kê sở hữu đặc điểm này thường có vẻ ngoài vô cùng vạm vỡ, bắt mắt. Vì vậy mà rất nhiều người mong muốn sưu tầm gà mang vảy ngũ quỷ về để trưng bày và chăm sóc mà thôi. 
  • Giá trị kinh tế: những chiến kê mang loại vảy gà quý này khá hiếm vậy nên có giá trị rất lớn. Mỗi cá thể trường được rao bán với giá hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. 
  • Đúc giống: gà đá sở hữu vảy ngũ quỷ có sức khoẻ vô cùng tốt. Vì vậy, sư kê hoàn toàn có thể sử dụng chúng để đúc ra nhiều giống chiến kê tài ba khác. 
vảy gà ngũ quỷ
Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu, có ý nghĩa ra sao

Chuyên gia đánh giá đặc điểm vảy gà ngũ quỷ

Ngoài những giá trị kể trên thì những chuyên gia nghiên cứu về gà đá lâu năm còn đánh giá ra sao về sức khỏe, phong cách chiến đấu của vảy gà ngũ quỷ

Sức khoẻ chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ

Những chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ thường có sức khoẻ vô cùng vượt trội. Nếu theo dõi đá gà trực tiếp tại Boga388 anh em có thể dễ dàng nhận thấy những chiến kê này cực kỳ dẻo dai. Chúng có thể thi đấu hàng giờ đồng hồ mà không biết mệt mỏi hoặc không cần phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc hỗ trợ nào. 

Chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ thích hợp tham gia tất cả các thể loại thi đấu. Chỉ cần anh em chịu khó chăm sóc, huấn luyện chiến kê một cách cẩn thận thì chúng hoàn toàn có thể trở thành linh kê bất bại. 

Thể trạng vượt trội của gà mang vảy ngũ quỷ được thể hiện ngay từ khi chúng còn chưa trưởng thành. Đặc biệt, phần chân của chiến kê phân chia tuyến vảy rõ ràng từ lúc còn rất bé. 

vảy gà ngũ quỷ
Chuyên gia đá gà lâu năm nhận xét ra sao về gà mang vảy ngũ quỷ

Phong cách chiến đấu

Những chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ thường có phong cách chiến đấu khá bình tĩnh và thông minh. Chúng sẽ chú ý quan sát đối thủ một cách tỉ mỉ rồi mới bắt đầu tính tới phương án tấn công hợp lý. 

Gà đá sở hữu đặc điểm này thường có phần cẳng chân khá lớn. Đôi chân đó giúp chúng trụ vững ngay cả khi bị đối thủ tấn công tới tấp. Sư kê nên chú ý huấn luyện cho gà chọi những bài tập đá đòn cao. 

Xem thêm : Cách nuôi gà đá bo lớn cực chiến

Cách huấn luyện gà mang vảy ngũ quỷ

Đối với chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ anh em có thể luyện tập cho chúng những đòn lối sau: 

Luyện tập đá hầu

Yết hầu là một trong những bộ phận quan trọng liên quan đến việc lưu thông máu của chiến kê. Vì vậy, khi bị đối phương ra đòn vào yết hầu thì dường như gà đá hoàn toàn không thể chống đỡ. 

Đặc biệt, gà mang vảy ngũ quỷ cực kỳ phù hợp với việc tấn công vào yết hầu do sở hữu đôi chân dài cùng sải cánh rộng. Giúp gà có thể bật nhảy và bay cao để ra đòn hiệu quả. 

Mỗi ngày sư kê chỉ cần kiên trì cho gà đá tập luyện vỗ cánh và nhảy cao thì chúng sẽ rất dễ thực hiện các đòn tấn công nhắm vào cổ hoặc mắt của đối thủ.  

Gà mang vảy ngũ quỷ thường ra đòn rất chuẩn xác. Vì vậy, khi nhắm và ra đòn vào hầu thì đối phương sẽ ngay lập tức bị hạ gục chỉ với một cú đá. 

vảy gà ngũ quỷ
Luyện tập có gà mang vảy ngũ quỷ – đá hầu

Luyện tập đá thế ôm đấm

Thế ôm đấm là thế đá mà sư kê hoàn toàn có thể áp dụng cho những chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ. Khi áp dụng thế ôm đấm chiến kê mang vảy ngũ quỷ sẽ giành phần thắng chỉ trong một tích tắc: 

  • Lối đá ôm đấm không chuyên: tập trung huấn luyện cho chiến kê ra đòn từ vị trí vai tới mé. Ra đòn tại vị trí này cực kỳ hiểm, cơ hội thắng gần như 90%.
  • Lối đá ôm đấm cho gà chuyên nghiệp: huấn luyện cho gà nhắm chuẩn vào cánh và cổ của đối phương. Nhắm vào những vị trí này sẽ khiến cho gà đá đối thủ dễ mất máu dẫn đến kiệt sức và tử vong. 
  • Lối đá ôm đấm áp sát: áp sát và đợi đối phương ra đòn sau đó tuỳ cơ ứng biến theo đòn đá của đối phương. 
  • Cách ôm đấm lườn: chủ yếu luyện tập cho chiến kê ra đòn vào lườn của đối phương. Những vị trí này nếu tấn công sẽ rất dễ bị dập, nát nội tạng. Khiến đối thủ xuất huyết trong và tử vong ngay trên sàn đấu. 
vảy gà ngũ quỷ
Luyện tập có gà mang vảy ngũ quỷ – đá ôm đấm

Luyện tập đá tự sinh thế cho gà vảy ngũ quỷ

Chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ thật sự phù hợp để huấn luyện đòn tự sinh thế. Bởi chúng cực kỳ thông minh và sở hữu đòn đá vô cùng đa dạng, độc đáo. 

Khi sử dụng lối đá tự sinh thế, đối thủ sẽ không thể nào nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của gà đá. Từ đó rất dễ khiến đối phương mất tập trung và tăng cơ hội ra đòn cho chiến kê. 

Tìm mua gà vảy ngũ quỷ ở đâu? 

Hiện nay, chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ chỉ có mặt ở những trang trại gà đá gia truyền với số lượng lớn. Những trại gà nhỏ lẻ với số lượng cá thể gà đá ít rất khó xuất hiện gà đá sở hữu đặc điểm này. Nếu có cơ hội, anh em có thể đến những trang trại gà đá tại Bình Định, Bến Tre, Kiên Giang,… để tìm kiếm nhé! 

Để chiến kê mang vảy gà ngũ quỷ phát huy được hết sức mạnh và ưu điểm thì đòi hỏi anh em phải kiên trì tập luyện cho chúng hàng ngày. Sư kê có thể tham khảo những kiến thức đá gà cực kỳ hiệu quả tại Boga388 để huấn luyện cho chiến kê ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *